Căn hộ tại Hà Nội đẹp ngất ngây sau khi cải tạo

Thứ sáu, 08/01/2016, 10:16 AM

Các Kiến trúc sư đã cải tạo căn hộ có 3 phòng ngủ trở nên đẹp mắt và lôi cuốn tới bất ngờ chỉ với chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Tọa lạc tại một chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, căn hộ này khiến mọi người thích thú bởi màu sắc cũng như vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại của mình. Với diện tích 171m2, 3 phòng ngủ, căn hộ này tương đối rộng và có 2 mặt thoáng. Song, căn hộ này có một nhược điểm đáng kể chính là chiếc cột to giữa phòng khách có thể gây “vướng” tầm mắt. Với sự thông minh và bàn tay thiết kế tài hoa của các kiến trúc sư, căn hộ đã được cải tạo thật thu hút trong vòng 1.5 tháng.

căn hộ 
Mặt bằng hiện trạng căn hộ 3 phòng ngủ

căn hộ đẹp 
Mặt bằng cải tạo căn hộ do những kiến trúc sư thiết kế

Chủ nhà đã rất hài lòng với không gian sống mới mẻ của mình với chi phí chỉ vỏn vẹn khoảng 500 triệu đồng. Gia đình bốn thành viên này bao gồm đôi vợ chồng rất vui tính, chồng là viên chức Nhà nước, vợ là nữ luật sư cùng hai đứa con kháu khỉnh. Nếu anh chồng đam mê màu nâu trầm thể hiện sự chín chắn, điềm đạm, đồng thời cũng hợp với mệnh của anh theo phong thủy, người vợ yêu thích sắc trắng trong trẻo, tinh khôi. Do đó, nhà thiết kế đã tìm cách dung hòa hai sở thích này để tạo ra sự hài hòa cho căn hộ.

căn hộ độc đáo 
Hiện trạng căn hộ với cột lớn và vách tường ngăn giữa phòng khách và bếp

căn hộ ấn tượng 
Sau khi được cải tạo, căn hộ trở nên rộng thoáng và vô cùng thu hút ánh nhìn

Trước đó, khu vực phòng khách bị choáng bởi chiếc cột to nằm ngay ở trung tâm, vách tường ngăn cách giữa phòng khách và bếp cũng gây nên sự bất tiện và vướng tầm nhìn. Do đó, họ đã quyết định cải tạo căn hộ để khắc phục nhược điểm lớn này. Nhà thiết kế đã phá bỏ vách tường không cần thiết, trả lại một mặt bằng thoáng rộng để tha hồ bố trí nội thất và xây dựng căn hộ theo phong cách đương đại pha lẫn một chút cổ điển. Đối với chiếc cột to, họ đã rất thông minh khi lựa chọn vật liệu giống màu vật liệu dùng cho tủ bếp với gạch giả đá tự nhiên có gam màu trắng bóng. Do đó, chiếc cột như “tan biến”, hòa vào không gian mà không hề gây cảm giác vướng víu như lúc đầu.

căn hộ xinh xắn 
Căn hộ lựa chọn sắc trắng làm điểm nhấn và gam màu nâu trầm chủ đạo

căn hộ phong cách 
Phòng khách và bếp được thiết kế mở theo phong cách đương đại

Nhằm đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, từ nội thất cho tới phụ kiện trong căn hộ đều được lựa chọn sắc trắng làm điểm nhấn và gam màu nâu trầm chủ đạo. Bàn cafe và bộ sofa giữa phòng khách với màu nâu đậm nổi bật trên sàn nhà, bếp được thiết kế mở với hệ thống tủ bếp bằng Acrilic màu trắng, bề mặt sạch sẽ, bóng đẹp, cho độ phản quang cao, rất thích hợp cho không gian nấu nướng trong nhà.

căn hộ hài hòa 
Chiếc cột to được ốp với gạch giả đá tự nhiên với gam màu trắng bóng như tủ bếp

căn hộ đẹp mắt 
Điểm nhấn vô cùng đẹp mắt là chiếc đèn chùm lộng lẫy nơi phòng khách

Từ phòng khách, phòng ngủ, bếp cho tới phòng tắm đều đi theo phong cách đương đại, không có quá nhiều nội thất cồng kềnh, tất cả hướng tới sự đơn giản song tiện nghi nhất có thể. Sàn nhà với màu gỗ sáng tạo nên cảm giác gần gũi và ấm áp. Vật liệu xây dựng chủ đạo trong căn hộ là gỗ công nghiệp Acrilic kết hợp với MFC. Những món nội thất chính như kệ phòng khách, bộ bàn ghế khu vực ăn uống, vách ngăn bàn thờ, tủ quần áo,… đều làm bằng gỗ. Các tấm rèm che mỏng nhẹ để che ánh nắng gắt và tạo sự riêng tư cần thiết cho chủ nhà.

căn hộ ấm áp 

căn hộ gần gũi 

căn hộ rộng rãi 
Các phòng ngủ được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ những tiện nghi tạo nên sự rộng rãi

Hệ thống đèn ốp trần vừa sang trọng, tinh tế, lại không chiếm nhiều không gian. Bên cạnh đó, chiếc đèn chùm lộng lẫy nơi phòng khách cũng tạo ra điểm nhấn vô cùng đẹp mắt. Các phòng ngủ trong căn nhà và góc làm việc được thiết kế nơi ô cửa đón nắng ấm áp. Khu vực phòng tắm cũng như bàn trang điểm của nữ chủ nhân được tận dụng gương to bản để “đánh lừa” thị giác, khiến cho không gian như được “cơi nới” thêm diện tích. Trên bồn rửa đôi phía sau tấm gương của phòng tắm thực chất là tủ kệ lưu trữ thông minh và kín đáo. Để giải phóng mặt sàn bên dưới, toilet cũng được gắn trên tường.

căn hộ tinh tế 
Góc làm việc của chủ nhà được thiết kế nơi ô cửa đón nắng ấm áp

căn hộ tự nhiên 
Phân cách phòng ngủ và phòng thay đồ bằng vách ngăn tự nhiên là bàn trang điểm

căn hộ kín đáo 
Cánh cửa mở ra một khu vực lưu trữ kín đáo là tấm gương trên bồn rửa bồn tắm

Kiến trúc sư Lê Quang Thạch

Theo Afamily
 
TAGS: