Hà Nội: Chuẩn bị tổng rà soát các dự án nhà ở xã hội

Thứ ba, 22/07/2014, 08:30 AM

Vừa qua, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã có chỉ đạo các sở liên quan chuẩn bị tiến hành rà soát các Dự án Nhà ở xã hội trên địa bàn toàn thành phố.

Cụ thể, Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở liên quan như: Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Cục Thuế Hà Nội tiến hành rà soát, tổng hợp các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp (bao gồm cả các dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, đến trước ngày 25/7/2014, các đơn vị trên phải có báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố các nội dung như: Tiến độ các dự án; khả năng hoàn thành của các dự án; khó khăn vướng mắc của dự án và các đề xuất giải quyết khó khăn.

Phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nhà ở của Bộ Xây dựng.

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội, đã có hàng chục dự án nhà ở thương mại xin chuyển một phần hoặc toàn bộ dự án sang làm nhà ở xã hội. Tuy nhiên, việc chuyển đổi gặp nhiều khó khăn khiến nhiều dự án đến nay đã được đồng ý về mặt chủ trương, nhưng chưa thể triển khai xây dựng.

(Theo Đầu tư)
 
TAGS: