Hà Tĩnh: Kỷ luật cán bộ vì để cấp dưới lừa mua đất giá rẻ của dân

Thứ tư, 11/10/2017, 10:18 AM

Đại diện Ban thường vụ huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa kỷ luật cách chức Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ Phòng Tài nguyên đối với ông Lê Văn Thủy, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, vì ông này để xảy ra những khiếu kiện liên quan việc mua đất và cấp bìa đỏ ở xã Thịnh Lộc.

mua đất giá rẻ
Một trong những lô được được các cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường
huyện Lộc Hà gạ mua của dân với giá rẻ. Ảnh: Đ
.H

Cách đây hai tháng, người dân xã Thịnh Lộc tố cáo một số cán bộ Phòng Tài nguyên môi trường huyện Lộc Hà về hỏi mua 5 lô đất lâm nghiệp và hoa màu của ba hộ dân trên địa bàn với giá rẻ. Đây là những lô đất bỏ hoang nhiều năm, chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Năm ngoái, một khu nghỉ dưỡng được triển khai tại xã Thịnh Lộc, giá đất ở đây tăng cao. Các hộ dân tố cáo, một số cán bộ phòng Tài nguyên huyện Lộc Hà đã về tìm gặp chủ các lô đất, nói với họ rằng những miếng đất này không thể làm bìa đỏ, gạ bán với giá rẻ.

Được biết, 3 hộ dân đã bán cho nhóm cán bộ 5 lô đất, với giá từ 200 - 350 triệu đồng một lô. Sau một thời gian mua được đất, cán bộ phòng Tài nguyên huyện làm sổ đỏ, phân ra nhiều lô và nhượng lại cho người thân.

Kết thúc cuộc kiểm tra, huyện ủy Lộc Hà xác định tố cáo trên là có cơ sở. Theo đó, ông Thủy được cho là thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát hồ sơ, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Căn cứ theo những sai phạm đó, ông Thủy bị cách chức như nêu trên và 3 cán bộ dưới quyền ông Thủy bị cảnh cáo. UBND huyện đã thu hồi, hủy 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trái luật.

Sau kỷ luật của tổ chức Đảng, cấp có thẩm quyền sẽ kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thuỷ.

(Theo: Pháp luật & Xã hội)
 
TAGS: