Bán ô tô

Điều chỉnh giấy phép xây dựng

Điều chỉnh giấy phép xây dựng

Chào Anh/ Chị. Hiện tại tôi có giấy phép xây dựng với nội dung 1 trệt, 1 lầu và mái tôn. Nhưng trong quá trình xây dựng, tôi muốn làm thêm 1 lầu nữa, và đã làm thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng thành 1 trệt 2 lầu và mái tôn. Quá trình xây dựng hiện tại đã xây xong móng, tầng trệt và chuẩn bị đổ sàn tầng 1.

Nhờ Anh/ Chị tư vấn giúp, là tôi có nên hoàn tất đổ sàn tầng, rồi dừng chờ khi nào có giấy phép điều chỉnh xây dựng mới tiếp tục xây hay là ngay lập tức dừng lại, chỉ tiếp tục khi được cấp giấy phép?

Đặng Trần Chiến

Điều chỉnh giấy phép xây dựng 1 trả lời | 251 lần xem
Trong chuyên mục: Tư vấn thiết kế

Trả lời câu hỏi

Tên liên hệ (*) Email (*)
Trả lời câu hỏi

Danh sách các câu trả lời

Pháp luật xây dựng và nghị định số 64/2012/NNĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng quy định rất rõ: Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình không thuộc diện xin cấp giấy phép.Điều 10 nghị định số 64/2012/NNĐ-CP:Trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung dưới đây so với thiết kế đã được cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi xây dựng theo nội dung điều chỉnh:

a) Thay đổi hình thức kiến trúc các mặt ngoài của công trình;

b) Thay đổi một trong các yếu tố: Vị trí, cốt nền, diện tích xây dựng, quy mô, chiều cao công trình, số tầng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính;

c) Khi điều chỉnh thiết kế bên trong công trình làm thay đổi công năng sử dụng và ảnh hưởng đến phòng cháy chữa cháy, môi trường.

 

Do vậy trường hợp của bạn đọc cần phải được cấp giấy phép xây dựng đã điều chỉnh trước khi xây dựng theo quy định trên.

Trường hợp tiếp tục xây dựng, khi các cơ quan chức năng kiểm tra không xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh thì bị dừng thi công, bị phạt vi phạm và thời gian cấp giấy phép sẽ bị kéo dài.

 

CÔNG TY TNHH LUẬT VŨ GIA & CỘNG SỰ

http://vuluat.com/

Mail: ceo@vuluat.com

Địa chỉ: Số 88/26, Đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0963 46 1479

 

Tư vấn pháp luật 24/70987 335 309

Luật sư Vũ Trường Giang | ceo@vulu...