Loạt động thái hỗ trợ giá thuê cho khách thuê mặt bằng tại Tp.HCM

Thứ bẩy, 14/03/2020, 11:05 AM

Theo Savills Việt Nam, nhìn chung, trong bối cảnh dịch Covid -19, các chủ đầu tư thương mại/chủ nhà cần xem xét những phương pháp hỗ trợ ngắn hạn cho các khách thuê.

Thực tế cho thấy, khách thuê trong TTTM đang đau đầu với bài toán kinh doanh khi sụt giảm lượng khách quá nhiều. Nhiều cửa hàng đã có thông báo xin được hỗ trợ giảm tiền thuê từ chủ nhà, một số cửa hàng thì xin rút khỏi trung tâm hoặc xin đóng cửa tạm thời. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở nhà phố cho thuê ở khu vực trung tâm Tp.HCM

Theo Savills, trong bối cảnh này các dự án bán lẻ hiện đại sẽ không tăng giá thuê; đồng thời các chủ đầu tư có động thái hỗ trợ khách thuê duy trì hoạt động kinh doanh cũng như đảm bảo tỷ lệ lấp đầy của dự án.

Loạt động thái hỗ trợ giá thuê cho khách thuê mặt bằng tại Tp.HCM - Ảnh 1.

Gần đây nhất là tập đoàn Vingroup đã dành ra ngân sách hơn 300 tỷ đồng cho các gói hỗ trợ khách thuê.

Tương tự, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng công bố sẽ triển khai thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho khách thuê tại các dự án của mình với mức giảm khoảng từ 20-40% tùy từng trường hợp và thời gian hỗ trợ linh động theo diễn biến của đại dịch.

Các chủ đầu tư bán lẻ lớn khác cũng đang theo dõi diễn biến của dịch Covid – 19 và xem xét đưa ra các hổ trợ mà chủ yếu là lên giá thuê đối với các khách thuê.

Theo Savills, đơn vị cũng đang làm việc với một số chủ đầu tư khác nhau, trong đó có 1 số dự án thương mại – văn phòng mới sẽ khai trương hoặc hoạt động vào quý 3 và quý 4 năm nay, thì các chủ đầu tư này cũng sẵn sàng tặng khách thuê các gói thuê hỗ trợ hơn so với thị trường. Việc các chủ đầu tư, chủ sở hữu bất động sản cùng chung tay với khách thuê để vượt qua giai đoạn khủng hoảng là cần thiết và được ủng hộ.

Theo: Trí Thức Trẻ
 
TAGS: