Tin thị trường nhà đất, bất động sản 2015

Tp.HCM: Diện tích tối tiểu để đăng ký thuê nhà là 10m2 sàn/người
Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có cuộc họp với các sở ngành thành phố để góp ý cho Dự thảo “Nghị quyết quy định diện tích ở bình quân/người để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân tại Tp.HCM”.
Đại gia văn phòng chia sẻ của Mỹ chính thức đặt chân vào Việt Nam
WeWork - công ty văn phòng chia sẻ hàng đầu thế giới cũng là startup lớn thứ 3 của Mỹ vừa đánh dấu sự đổ bộ vào Việt Nam với tòa nhà 4 tầng tại Tp.HCM.
Bộ Xây dựng: Dự án KĐT 9.000 tỷ ở Sa Pa phải chờ Thủ tướng chấp thuận
Bộ Xây dựng cho biết, dự án khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa có quy mô sử dụng đất 160ha, tổng mức vốn đầu tư khoảng 9.099 tỷ đồng phải chờ thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.
4 nhà đầu tư cam kết ứng trước 3 tỷ đô để thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa
Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội của Tp.HCM tháng 10 và những tháng cuối năm diễn ra vào sáng 1/11, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã tiết lộ hiện có 4 nhà đầu tư cam kết ứng trước 3 tỷ USD để thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa.
Hà Nội: Sân bay Nội Bài sẽ được mở rộng lên 100 triệu khách/năm
Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao nghiên cứu phương án mở rộng và điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhằm khắc phục tình trạng quá tải hiện nay.
Người Trung Quốc
Hy Lạp tiếp tục là một trong những quốc gia được giới nhà giàu Trung Quốc quan tâm nhất nhờ chính sách cấp quyền cư trú cho người đầu tư bất động sản (BĐS) và khí hậu Địa Trung Hải hấp dẫn.
Quy hoạch Tp.HCM làm khó nhà đầu tư?
Theo tiết lộ của đại diện IMM Group, khi đầu tư vào Việt Nam, các đối tác ngoại rất muốn biết thời điểm nào hoàn thành quy hoạch thành phố nhưng lại không nhận được câu trả lời thỏa đáng.
Nhiều ông lớn khối ngoại đổ vốn phát triển BĐS công nghiệp Việt Nam
Việt Nam đang được biết đến là một trong những trung tâm công nghiệp nổi bật và hấp dẫn của châu Á. Từ đầu năm đến nay, nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã đổ vốn vào bất động sản công nghiệp Việt Nam với những khoản đầu tư lớn.
5 sai lầm phổ biến khi mua nhà chung cư trả góp

5 sai lầm phổ biến khi mua nhà chung cư trả góp

Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Trước khi thu hồi đất cần thực hiện điều tra xã hội học

Trước khi thu hồi đất cần thực hiện điều tra xã hội học

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thành ủy Tp.HCM, Hội đồng nhân dân Tp.HCM, UBND Tp.HCM, Sở Tài nguyên Môi trường, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng Tp.HCM để góp ý dự thảo Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.