Tiết kiệm không gian với nội thất đa năng cho phòng ngủ tuổi teen

Thứ hai, 07/03/2016, 11:22 AM

Sống trong một căn hộ nhỏ khá bất lợi, nhất là khi những đứa con đang ở tuổi đủ lớn để có một không gian riêng. Do đó chúng ta cần tổ chức và trang trí một cách thông minh nhằm tận dụng tối đa không gian sẵn có để cung cấp cho những cô cậu tuổi “ teen” nhà mình một phòng ngủ tiện ích và mang lại cảm giác thoải mái.

Sử dụng một số thủ thuật kết hợp với đồ nội thất đa năng là chìa khóa giúp tiết kiệm không gian đối đa. Giường tầng hay những thiết kế nhiều chức năng như giường - bàn, giường - ngăn kéo là sự lựa chọn hoàn hảo cho một căn phòng nhỏ.

Dưới đây là một số mẫu phòng ngủ cho “teen” với sự kết hợp của đồ nội thất đa năng:

Việc tận dụng khoảng trống của gầm giường thiết kết ngăn kéo chứa đồ không chỉ thể hiện sự sáng tạo, thẩm mỹ cho căn phòng mà còn thiết kiệm khá nhiều diện tích, giúp căn phòng không tràn ngập đồ đạc gây ngột ngạt.

Lựa chọn tủ quần áo có kiểu dáng khác lạ, thiết kế vừa với góc phòng cũng là một trong những gợi ý nhằm tiết kiệm không gian phòng.

Giường tầng là đồ nội thất được sử dụng khá phổ biến và hữu dụng, đặc biệt là đối với gia đình có từ 2 con trở lên.

Bên cạnh giường tầng, có rất nhiều kiểu dáng giường “ẩn” để lựa chọn. Đây là loại giường thường được kéo xuống cả theo chiều dọc và chiều ngang, nhằm tạo ra không gian cho căn phòng. Những chiếc giường này được kéo ra khi cần và biến mất, hoặc chuyển đổi thành mục đích sử dụng khác như bàn làm việc.

Những đồ nội thất đa năng thường có chất liệu, màu sắc và thiết kế hết sức đa dạng, phong phú. Sử dụng kết hợp các kiểu dáng, chủng loại đồ nội thiết đa năng một cách hợp lý không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng đãng, thoải mái mà còn thể hiện và phát triển cá tính, phong cách cho lứa tuổi đầy năng động, sôi nổi của những cô cậu tuổi “ teen”, gắn kết các thành viên trong gia đình.

HuyềnTrang (Theo Top Dreamer
 
TAGS: