Tư vấn xây nhà 2 tầng trên đất 9x15m

Thứ tư, 23/07/2014, 02:14 PM

Chào các Kiến trúc sư! Tôi có mảnh đất 9x15m. Tôi đang có nhu cầu xây 1 căn nhà 2 tầng với công năng như sau. Tầng 1 gồm 1 phòng trưng bày, 1 phòng khách, 1 phòng bếphòng ăn và 1 WC. Tầng 2 gồm 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 2 Vệ sinh.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin của Anh cung cấp. Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra phương án sau:

I. Phương án kiến trúc trong mẫu biệt thự đẹp 2 tầng

Biệt thự được thiết kế theo phong cách Pháp cổ, phong cách thiết kế này sử dụng và thừa hưởng những tinh hoa của hội họa châu Âu, mang vẻ đẹp sang trọng, bền vững. Qua bàn tay của các Kiến trúc sư Beta Việt nó đã được cải biến cho phù hợp với phong cách sống của người Việt. Hệ mái dốc thích nghi mưa nắng và kiến trúc tường đã lược bớt các mảng đắp cầu kỳ. Thay vào đó là những chi tiết theo kiểu cổ điển nhỏ xen giữa các khoảng kiến trúc rất tinh tế.

II. Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng - Giải pháp bố trí không gian các tầng:

1. Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 gồm: 1 gian trưng bày sản phẩm, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 vệ sinh chung.

Chủ đầu tư dành một phần không gian lớn của tầng 1 để thiết kế một phòng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của gia đình. Gian trưng bày được thiết kế theo đặc thù của sản phẩm, các hốc tường để âm kèm theo hệ đèn chiếu sáng nhiều màu sắc, giúp căn phòng trở lên trang trọng, làm nổi bật được các sản phẩm trưng bày.

Phòng khách thiết kế mở, có sử dụng những vách ngăn nhẹ với không gian trưng bày, giúp cho việc quản lý thông suốt, tiện dụng.

Phòng bếp ăn được thiết kế cửa mở bằng kính, có tác dụng ngăn mùi, ngăn chia không gian riêng của gia đình. Vệ sinh chung được đặt dưới gầm cầu thang, vừa kín đáo vừa thuận tiện khi sử dụng.

2. Mặt bằng tầng 2: Tầng 2 gồm: 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh.

Điểm nổi bật trong thiết kế của tầng 2 là tất cả các không gian đều mở được cửa ra bên ngoài, giúp phòng có được gió và ánh sáng tự nhiên, không bị bí. Phòng thờ được đặt ở không gian thoáng, vị trí được tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy tuổi chủ nhà. Phòng ngủ lớn bên ngoài có diện tích lớn hơn các phòng khác, được thiết kế vệ sinh riêng, đồ đạc nội thất phòng được bố trí gọn gàng, khoa học, mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái. Hai phòng ngủ phía trong được thiết kế tủ âm tường với đầy đủ nội thất: giường, bàn làm việc, kệ ti vi,…hai phòng sử dụng chung nhà vệ sinh được đặt ở vị trí thuận tiện.

3. Phối cảnh kiến trúc góc nhìn khác

Nhà biệt thự có những yêu cầu, tiện nghi riêng gắn liền với người sử dụng. Kiến trúc sư Beta Việt đã nghiên cứu và thiết kế mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng theo phong cách Châu Âu, mang đến một không gian sống sang trọng, bề thế, tuân thủ theo các nguyên tắc của phong thủy, mang lại sự thoải mái trong cả đời sống vật chất và tinh thần cho Chủ nhà.

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.

Công ty Cổ phần Kiến trúc Beta Việt
http://betaviet.com.vn
HL 0972 851 900/ 0915 010 800

(Theo BetaViet)
 
TAGS: