Tư vấn xây nhà 2 tầng trên đất 9x16m

Thứ sáu, 13/06/2014, 02:10 PM

Tôi sinh năm 1979. Nhà tôi đang có mảnh đất 9x16m. Tôi đang có ý định xây nhà 2 tầng. Tầng 1 gồm có gara, phòng khách, 1 phòng ngủ, bếPhòng ăn, vệ sinh. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng vệ sinh. Tầng 3: phòng thờ, sân phơi, sân chơi. Mong các Kiến trúc sư tư vấn giúp. Xin cám ơn.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra các phương án tham khảo ạ.

I. Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự đẹp 3 tầng

Mẫu nhà đẹp 3 tầng được thiêt kế với phong cách hiện đại. Đá kết hợp gỗ vào cây xanh tạo ra không khí sinh thái hài hòa cho ngôi nhà.Sự kết hợp hình khối nhuần nhuyễn tạo nên nét đẹp hiện đại trong khi đó những vật liệu mộc tự nhiên đem đến sự mềm mại và tinh tế.

II. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 3 tầng

1. Mặt bằng tầng 1.

Tầng 1 được thiết kế bao gồm các phòng : 1 Gara + 1 Phòng khác + 1 Phòng ngủ + 1 Bếp ăn + 1 WC.

Không gian tầng 1 được thiết kế rất mở với 2 sảnh tiếp cận phòng khách, sân sau được bố trí liền mạch với phòng bếp và ăn rất thuận tiện cho sinh hoạt chung của cả gia đình.1 phòng ngủ nhỏ được đặt ở góc với 2 mặt thoáng để lấy tối đa ánh sáng tự nhiên theo yêu cầu Chủ nhà.

2. Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế bao gồm : 1 Sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 2 toilet + 2 Ban công.

Không gian liên kết của toàn bộ diện tích chính là phòng Sinh hoạt chung vì thế được đặt ngay trung tâm. Hai phòng ngủ được bố trí riêng biệt,ban công và sân chơi được thiết kế vô cùng rộng rãi bao quanh phòng sinh hoạt chung, đưa ánh sáng và gió tự nhiên cho cả tầng 2.

3. Mặt bằng tầng 3.

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế bao gồm : 1 Phòng thờ + 1 Sân phơi + 1 Sân chơi.

Tầng 3 được thiết kế đơn giản với điểm nhấn là sân chơi kết hợp vườn trên cao cực rộng đến hơn 50m2, đây là không gian chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ em cũng như 1 nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình kết hợp với nhiều hoạt động ăn uống và giải trí.Phòng ngủ và phòng thờ đều được bố trí thoáng gió và nhiều ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư và kín đáo.

III. Một số góc nhìn khác trong mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự đẹp 3 tầng còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Việt
http://betaviet.com
Liên hệ: 0972851900/ 0915010800

(Theo BetaViet)
 
TAGS: