Cách treo tranh lợn

Thứ sáu, 23/05/2014, 04:31 PM

Lợn có vẻ ngoài mập mạp, thường tượng trưng cho sự dư dả, sung túc. Do vậy, lợn có thể mang lại may mắn về tiền bạc, tuy nhiên, do dáng vẻ bề ngoài và đặc tính sinh hoạt của lợn mà mọi người không cảm thấy lợn có vẻ tôn quỷ.

Trong cuộc sống, rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ thích nhét tiền lẻ, tiền xu và tiền tiết kiệm được vào trong lợn tiết kiệm, với mong muốn được nhận lộc rơi, lộc vãi của Trời Phật, từ đó thúc đẩy vận may mà lợn có thể mang lại. Tuy nhiên nên nhớ rằng, con lợn này phải để cố định một chỗ.

Treo tranh trang trí hình con lợn thì có thể mời gọi được tài lộc và may mắn về nhà, mang lại cho mọi người niềm hạnh phúc.

Hợp và kỵ:

• Do lợn có thể gọi được tài, nên tốt nhất chọn tranh trang trí lợn làm bằng kim loại, nếu bằng vàng thì càng tốt.

• Do lợn có thể làm vượng tài nên tốt nhất treo tranh trang trí lợn ở vị trí Tài tinh thì có thể phát huy tốt nhấ khả năng gọi tài lộc.

• Người cầm tinh con hổ, mèo và dê rất hợp với lợn, do đó nên chọn tranh lợn để treo là tốt nhất. Còn người cầm tinh rắn, khỉ, lợn thì lại không hợp với lợn, do đó không nên treo tranh lợn.

• Không nên treo tranh lợn ở hướng Đông nam, bởi vì hướng Đông nam là vị trí tương xung của lợn. Chỉ nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông bắc, hướng chính Đông và hướng Tây nam, cũng có thể treo ở vị trí Hợi là hướng Tây bắc.

• Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ khảnh ăn hoặc trẻ nhỏ gầy gò, ốm yếu thì có thể treo một bức tranh lợn ở trong phòng ăn, mặt hướng về vị trí trẻ ngồi, thì có thể tốt cho trẻ.

(Theo Bố trí đồ vật theo phong thủy)
 
TAGS: