Căn hộ không phòng độc đáo ở Hungary

Thứ năm, 27/06/2019, 04:20 PM

Căn hộ nhỏ có diện tích chỉ khoảng 35m2 nhưng được Kiến trúc sư tối ưu hóa từng centimet để tạo nên không gian sống tiện nghi.

Làm sao để tối ưu hóa mọi không gian trong căn hộ nhỏ? Các kiến trúc sư và nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới luôn biết cách tạo bất ngờ bằng cách nghĩ ra nhiều giải pháp để làm được điều đó. Căn hộ dưới đây cũng không ngoại lệ. 

Căn hộ chỉ rộng 35m2 còn có tên gọi là căn hộ không phòng, được MÁS Studio tối ưu từng centimet. Các kiến trúc sư đã gỡ bỏ toàn bộ các bức tường ngăn để tạo cảm giác rộng mở hơn. Hiện tại, căn hộ không còn bị chia thành các phòng nhỏ như trước. Các không gian chính gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ.

khu vực bếp 
Toàn bộ khu vực bếp và ăn sử dụng chất liệu kim loại, từ bàn, ghế cho tới các thiết bị.

Nhằm hạn chế cảm giác lộn xộn, kiến trúc sư thiết kế các tính năng như nhà bếp, giường, tủ quần áo ẩn sau cánh cửa. Nhờ vậy mà tổng thể chung luôn sáng sủa, sạch sẽ.

Phần lớn các bề mặt của căn hộ nhỏ đều sử dụng cùng một chất liệu kim loại lâu đời. Ngoài ra, kiến trúc sư sử dụng thêm sách, sản phẩm dệt may và khay trồng cây dài phía trên đảo bếp. Chiếc giường Murphy xếp giữa kệ sách sẽ được gấp gọn lại vào ban ngày, đây là giải pháp cực kỳ thông minh dành cho không gian nhỏ hẹp.

Một chiến lược thiết kế hiệu quả khác được ứng dụng đó là sử dụng nội thất cỡ lớn trong không gian nhỏ để hạn chế cảm giác lộn xộn. Kết quả là không gian nhỏ càng trở nên rộng rãi hơn. Ánh sáng tự nhiên và cây xanh luôn ngập tràn trong căn hộ nhỏ, xua đi cảm giác lạnh lẽo từ kim loại.

góc ăn uống 
Góc ăn uống được trang bị bàn ăn dài, sofa hình học laconic và chậu cây xanh.

hệ tủ lưu trữ 
Hệ tủ lưu trữ được đặt cạnh sofa với giá sách và đèn sàn.

giường murphy 
Hệ tủ lưu trữ ẩn giấu chiếc giường Murphy bên trong, tạo sự thoải mái cho người sử dụng trong khi vẫn tiết kiệm không gian.

chất liệu kim loại 
Hầu hết các không gian đều được ốp kim loại lâu đời mang đến cảm giác công nghiệp.

phòng tắm 
Ngoài ốp kim loại, phòng tắm còn được trang bị những chi tiết mạ vàng tạo nên vẻ đẹp rất riêng.

ánh sáng tự nhiên 
Ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn khắp căn hộ nhờ rèm cửa mỏng.

cây xanh 
Rất nhiều cây xanh được đưa vào căn hộ để "làm mềm" chất liệu kim loại.

(Theo Helino)
 
TAGS: