Diễn đàn, hỏi đáp nhà đất

Mượn tuổi mua nhà

Tôi sinh năm 1966,năm nay không hợp tuổi để mua nhà.Cho tôi hỏi có nên mượn tuổi để mua nhà năm nay không ? Các thủ tục mượn tuổi như thế nào ? Xin cảm ơn

Mượn tuổi mua nhà 0 trả lời | 17 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn phong thủy Trả lời câu hỏi

Xây nhà phía trước giếng khoan có được không

E có 1 miếng đất và trên miếng đất có 1 cái giếng khoan sâu khoản 30 mét nhưng nó đã khô cạn cách đây 4-5 năm rồi và không còn sử dụng nữa ạ! E mún xây nhà ở phía trước cái giếng đó và diện tích căn nhà cách giếng 1 mét. cho e hỏi xây như vậy có được không ạ.. Có ảnh hưởng gì đến phong thủy không ạ? E chân thành cảm ơn!

Xây nhà phía trước giếng khoan có được không 0 trả lời | 43 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn phong thủy Trả lời câu hỏi

Có nên trưng kiếm Nhật trong nhà không ?

Chào anh chị, em là nam sinh năm 1994 mạng Sơn đầu Hoả, em rất thích trưng kiếm Nhật ở phòng khách, dùng để trang trí. Như vậy là có nên không ạ ?. Vì em đọc báo thấy nói có thể trấn trạch, trừ tà..v..v...Nhưng cũng có người nói không nên. Nhờ anh chị tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều

Có nên trưng kiếm Nhật trong nhà không ? 0 trả lời | 181 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn phong thủy Trả lời câu hỏi

Mua căn hộ 2 phòng ngủ

Tôi muốn tư vấn về 1 căn hộ 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, có khu bếp, không khí thoáng, gần trung tâm khoảng 8km. Giá khoảng 800 - 1 tỷ. Có thể ở đc năm 2017.

Mua căn hộ 2 phòng ngủ 1 trả lời | 368 lần xem Trong chuyên mục: Thị trường mua bán nhà đất Trả lời câu hỏi

Lên thổ cư và thủ tục tách thửa

Hiện tại ba tôi có một miếng đất khoảng 1000m2. Hiện đã lên thổ cư 300m2 (nợ tiền lên thổ cư hơn 200 triệu) nằm ở phần đất bên trái và đã xây dựng. Xin cho tôi hỏi vài vấn đề sau:

+ Gia đình có thể lên tiếp thổ cư của phần đất bên phải (2 phần lên thổ cư không liền kề nhau), vì sau này ba tôi dự định chia cho 2 con, mỗi đứa 1 bên

+ Nếu giờ làm thủ tục tách thửa cho 2 con thì thuế phí sẽ tính như thế nào?

Rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị.

Lên thổ cư và thủ tục tách thửa 1 trả lời | 362 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi

Muốn hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Chào anh chị. Vợ chồng tôi sinh năm 1987 mua nhà chung cư (tầng 5, nằm cạnh cầu thang) hướng cửa chính tây nam. Hiện đặt bếp tây bắc nhìn về đông nam, nhà vệ sinh ở gốc hướng đông. Nhờ anh chị tư vấn cách hóa giải để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Xin cảm ơn!

Muốn hóa giải hướng nhà ngũ quỷ 1 trả lời | 392 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn phong thủy Trả lời câu hỏi

Chi phí xây nhà 6x28m

Tôi cần xây căn hộ mini (20m2/1p) quy mô 1 hầm, 1 trệt, 2 lầu 1 thượng hoặc 1 trệt, 3 lầu, 1 thượng. Cho tôi hỏi chi phí tầm bao nhiêu.

Chi phí xây nhà 6x28m 1 trả lời | 385 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn thiết kế Trả lời câu hỏi

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng

Gia đình tôi muốn xây biệt thự 3 tầng có chiều rộng 8m, chiều dài 12m.

Các bạn có thể tư vấn và thiết kế giúp tôi để có được căn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí và nhiều công năng... Tôi xin cảm ơn !

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng 7 trả lời | 867 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn thiết kế Trả lời câu hỏi

Cách tính tiền sử dụng đất ngoài hạn mức

Tôi có một thửa đất diện tích 200m2, trong đó có 100m2 đất ở và 100m2 đất trồng cây hàng năm đã được cấp sổ đỏ. Hiện tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất của 100m2 đất trồng cây hàng năm sang đất ở đô thị (hạn mức giao đất ở tại địa phương tôi là 150m2).
Xin hỏi đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở thuộc khu dân cư không được công nhận là đất ở được hiểu như thế nào là đúng? Thửa đất của tôi có thuộc trường hợp này không (trên thửa đất có nhà gỗ dựng tạm 50m2, không có giấy phép)?
 
Tôi có được áp dụng mục a khoản 2 điều 6 của Nghị định 198 không? Nếu được áp dụng thì đơn giá tính tiền sử dụng đất phần diện tích ngoài hạn mức có được giảm 50%? Cách tính tiền sử dụng đất mà tôi phải nộp như thế nào? Luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Cách tính tiền sử dụng đất ngoài hạn mức 13 trả lời | 520 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi

Xác định quyền sở hữu nhà sổ đỏ chung

Tôi có mua một ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn 50 m2 không có sổ đỏ riêng, chỉ có sổ đỏ chung và vi bằng thừa phát lại. Cho hỏi tôi phải làm gì để xác định quyền sở hữu, để không xảy ra tranh chấp sau này và có cách nào để làm được sổ đỏ được không? Xin các bạn tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn !
Xác định quyền sở hữu nhà sổ đỏ chung 1 trả lời | 472 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi

Việc hủy bỏ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Năm 1984, tôi được cấp GCN quyền sử dụng đất 620m2 đất nông nghiệp. Đến năm 2004, vợ tôi tự ý làm thủ tục tách một phần đất trên cho người anh vợ và anh ấy đã được cấp GCN quyền sử dụng đất.
Xin hỏi tôi có quyền xin hủy bỏ GCN đó của người anh vợ không? Tôi có thể xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng hoa màu sang đất thổ cư được không?
Xin hãy tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!

Việc hủy bỏ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 1 trả lời | 466 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi

Việc chuyển đổi đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị

Hiện tại tôi chưa có nhà ở và đang có mảnh đất trồng cây lâu năm diện tích 120 m2 tại Bình Chánh. Tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên đất ở tại đô thị thì có được không? Nếu được thì thủ tục và chi phí như thế nào? Các bạn hãy tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn !
Việc chuyển đổi đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị 1 trả lời | 443 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi

Việc bán tài sản sau khi ly hôn và quyền thừa kế

Vợ chồng chú tôi có hai người con (người anh đã có vợ 2 con, người em chưa vợ) và vợ chồng chú có 1 tài sản chung là Quyền sử dụng đất. Hai vợ chồng đã có quyết định ly hôn của tòa. Một thời gian sau thì bà vợ chết đột ngột không để lại di chúc gì. Giờ ông chú muốn bán miếng đất đó, nhưng 2 người con : người anh thì hiện mất thông tin liên lạc, còn người em thì không đồng ý cho ba mình bán lô đất đó. Vậy trường hợp này làm cách nào để chú tôi bán được miếng đất đó? Và trong trường hợp bán được thì việc chia tiền đất bán được đó như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!    

Việc bán tài sản sau khi ly hôn và quyền thừa kế 1 trả lời | 390 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi

Kiêng kỵ khi thiết kế cửa

Tôi có ý định sửa lại nhà và trổ thêm cửa mới, các bạn hãy tư vấn giúp tôi các quy tắc hay cần phải kiêng kỵ gì trong việc làm cửa nhà, tôi xin cảm ơn !

Kiêng kỵ khi thiết kế cửa 1 trả lời | 450 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn thiết kế Trả lời câu hỏi

Cách chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Vợ chồng tôi muốn mua 1 căn hộ chung cư nhưng không biết phải chọn căn hộ như thế nào cho hợp phong thủy. Các bạn hãy tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn !

Cách chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy 6 trả lời | 470 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn phong thủy Trả lời câu hỏi

Cách cải tạo lại căn hộ có gác lửng

  Hiện vợ chồng tôi đang sống trong 1 căn hộ có diện tích 4,5m x 4m, phòng được bố trí đơn giản và ít đồ đạc. Căn hộ này thực chất là tầng trệt của 1 căn nhà có 2 lầu, phía bên trên là căn hộ của vợ chồng ông bác. Căn hộ cũng có cầu thang riêng bên ngoài, còn bên trong mỗi căn hộ đều có một gác lửng nhỏ. Hiện tại, gian lửng này vợ chồng tôi cải tạo làm phòng ngủ, chiều cao từ sàn lên gác chỉ khoảng 1,5m.

Sắp tới, tôi sẽ sinh em bé, sợ việc đi lại bất tiện. Các bạn hãy tư vấn giúp tôi cải tạo và bố trí lại nội thất trong căn hộ cho phù hợp hơn khi tôi có con nhỏ, đồng thời hợp phong thủy.

Xin chân thành cảm ơn!

Trâm Nguyễn

Cách cải tạo lại căn hộ có gác lửng 2 trả lời | 806 lần xem Trong chuyên mục: Xây dựng kiến trúc, nội ngoại thất Trả lời câu hỏi

Cách xử lý hợp đồng mua bán nhà đất có yếu tố lừa dối

Tôi có mua một mảnh đất, các thủ tục như đặt cọt, công chứng và chuyển tiền đã xong. Tuy nhiên khi tôi mang hợp đồng lên phòng tài nguyên môi trường thì mới biết là mảnh đất đó bị quy hoạch còn lại diện tích rất nhỏ (Phòng tài nguyên môi trường yêu cầu viết cam kết là đất đó đã bị quy hoạch làm đường) chủ đất, người môi giới nói là đất thổ cư (có sổ đỏ cấp 2012) không tranh chấp, không quy hoạch (nói dối tôi về tình trạng của đất). Khi giao tiền và công chứng họ cố tình kéo dài đến 12h trưa để tôi không kịp ra phòng tài nguyên môi trường làm thủ tục và lấy lý do nhà xa và bận việc nên về ngay.

Xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm thế nào? có thể kiện để lấy lại số tiền đã giao hay không? hay là có biện pháp nào khác? Tôi xin cảm ơn !

Cách xử lý hợp đồng mua bán nhà đất có yếu tố lừa dối 2 trả lời | 476 lần xem Trong chuyên mục: Thị trường mua bán nhà đất Trả lời câu hỏi

Thiết kế nội thất nhà cấp 4

Tôi mới xây một căn nhà cấp 4 đã hoàn thiện nhưng chưa biết cách trang trí nội thất sao cho phù hợp. Các bạn hãy tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn !

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 37 trả lời | 1200 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn thiết kế Trả lời câu hỏi

Có nên làm hồ cá cảnh dưới gầm cầu thang ?

Tôi muốn làm một hồ cá cảnh dưới gầm cầu thang nhưng nhiều người nói theo Phong thủy thì không nên. Vậy xin hỏi tôi có thể tiếp tục làm được không, và làm như thế nào cho phù hợp?

Có nên làm hồ cá cảnh dưới gầm cầu thang ? 1 trả lời | 428 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn phong thủy Trả lời câu hỏi

Đất chính chủ có nguy cơ bị chiếm đoạt

 Gia đình tôi có mua 01 mảnh đất 240m2 từ năm 1996 và sinh sống đến nay. Khi mua bán có đầy đủ giấy tờ và chứng nhận của chính quyền địa phương. Năm 2011 gia đình tôi xin làm sổ đỏ thì địa chính xã thông báo đất của gia đình tôi bị gộp chung với gia đình liền kề thành 01 sổ đỏ từ năm 2003 mà gia đình tôi không hề biết. Gia đình tôi có đơn khiếu nại đến các cấp nhưng từ đó đến nay vẫn chưa được giải quyết. Xin tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn !

Đất chính chủ có nguy cơ bị chiếm đoạt 1 trả lời | 389 lần xem Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật Trả lời câu hỏi
 
Trang 1/64 <12345678910...6364>