Giá tiêu hôm nay 13/7: Tiếp tục ổn định; cao su SHFE giảm hơn 1,5%

Thứ tư, 13/07/2022, 03:22 PM

Giá tiêu hôm nay (13/7) không có biến động mới tại thị trường nội địa. Hiện tại, giá thu mua đang dao động trong khoảng 67.500 - 70.500 đồng/kg. Trong phiên sáng nay, giá cao su kỳ hạn trên Sàn SHFE giảm hơn 1,5%.

Cập nhật giá tiêu

Theo khảo sát, giá tiêu tiếp tục đi ngang trong khoảng 67.500 - 70.500 đồng/kg.

Với mức giá 67.500 đồng/kg, Gia Lai và Đồng Nai đang là hai địa phương giữ mức giá thấp nhất.

Nhỉnh hơn là hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông với chung mức giá 68.500 đồng/kg, tỉnh Bình Phước với mức 69.500 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ổn định tại mức 70.500 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

68.500

-

Gia Lai

67.500

-

Đắk Nông

68.500

-

Bà Rịa - Vũng Tàu

70.500

-

Bình Phước

69.500

-

Đồng Nai

67.500

-

Theo báo báo phân tích thị trường tiêu trắng toàn cầu từ trang Data Bridge Market Research, trong giai đoạn 2022 - 2029, thị trường này sẽ chứng kiến tốc độ tăng trưởng hơn 5%.

Các yếu tố chính được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiêu trắng trong giai đoạn dự báo là mùi thơm đặc trưng của loại gia vị này và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người dùng trong các phân khúc khác nhau.

So với tiêu đen, tiêu trắng được ưa chuộng hơn trong các món ăn vì có khả năng mang lại một hương vị đặc biệt cho thực phẩm. Hơn nữa, việc tiêu thụ tiêu trắng ngày càng tăng trong lĩnh vực dinh dưỡng được đánh giá là sẽ thúc đẩy đáng kể sự tăng trưởng của thị trường.

Tuy nhiên, thành phần piperine của hạt tiêu trắng có xu hướng trì hoãn tính sinh khả dụng của một số loại thuốc và giảm hiệu quả của chúng. Đây được dự báo là một yếu tố sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường tiêu trắng trong thời gian dài.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn giao tháng 7/2022 ghi nhận mức 257 yen/kg, tăng 0,16% (tương đương 0,4 yen/kg) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam).

Trên Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kỳ hạn tháng 7/2022 được điều chỉnh xuống mức 12.300 nhân dân tệ/tấn, giảm 1,68% (tương đương 210 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

Vào hôm thứ Hai (11/7), giá cao su tự nhiên đi lên tại các thị trường chủ chốt của Kerala, theo trang Informist.

Nguyên nhân của sự gia tăng này là do nhu cầu từ các nhà dự trữ trong nước được cải thiện sau đợt giảm giá gần đây. Các thương nhân cho biết, lo ngại về nguồn cung đang hỗ trợ tích cực cho giá cao su.

Những chuyển biến về mặt nhu cầu từ các nhà sản xuất lốp xe tiếp tục nâng cao tâm lý trên thị trường.

Ông Joy Alencherry, Chủ sở hữu của J&J Trade Links có trụ sở tại Kerala, cho biết, mối lo ngại về nguồn cung vẫn còn tồn tại do mưa ở các khu vực sản xuất chính đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác.

Lợi nhuận trên thị trường toàn cầu tiếp tục hỗ trợ xu hướng tăng ở thị trường trong nước. Các nhà phân tích cho biết, hợp đồng cao su thiên nhiên kỳ hạn trên sàn giao dịch Osaka của Nhật Bản tăng do các nhà đầu tư có động thái mua vào sau đợt giảm giá gần đây.

Tuy nhiên, giá dầu thô yếu, cùng với lo ngại về nhu cầu lớn đối với cao su, đã hạn chế bất kỳ mức tăng mạnh nào của giá. Hơn nữa, sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc - nước tiêu thụ cao su thiên nhiên hàng đầu thế giới, cũng ảnh hưởng đến nhu cầu cao su.

Thảo Vy

 

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh
 
TAGS: