Có khoảng 1,2 tỷ nên mua chung cư hay mua đất xây nhà tại Hà Nội

Có khoảng 1,2 tỷ nên mua chung cư hay mua đất xây nhà tại Hà Nội

Tôi và chồng tích lũy được khoảng 700 triệu, gia đình có thể cho vay thêm 500 triệu không lãi để mua nhà.

Tôi đang phân vân giữa hai phương án, một là mua chung cư bình dân ở ngoại thành Hà Nội (dự tính ở Hoài Đức, sắp được bàn giao), hai là mua đất cũng ở vùng ngoại thành này, với giá khoảng 700 triệu, số còn lại để xây nhà.

Nếu mua chung cư chúng tôi chỉ việc về ở ngay, diện tích khoảng 70 mét hoặc hơn một tí. Nếu mua đất, chúng tôi được khoảng 30-40 mét, có thể xây chồng 2 tầng. Tuy nhiên chúng tôi là dân ngoại tỉnh, do vậy chỉ sợ khi xây dựng rất phiền hà về giấy phép, rồi còn đụng chạm đến nhà láng giềng, và thời gian hoàn thiện cũng mất 1-2 năm. 

Tôi thấy chung cư cũng tiện nhưng nhiều người lại nói có cái không hay. Bản thân tôi hiểu rõ mỗi cái có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng riêng việc tự mua đất rồi xây nhà thì cả hai vợ chồng đều ngại va chạm, và cũng không có kinh nghiệm trong việc theo dõi thi công. 

Mong mọi người cho lời khuyên.

Có khoảng 1,2 tỷ nên mua chung cư hay mua đất xây nhà tại Hà Nội 1 trả lời | 242 lần xem

Trả lời câu hỏi

Tên liên hệ (*) Email (*)
Trả lời câu hỏi

Danh sách các câu trả lời

Theo tôi bạn nên mua đất xây nhà là tốt nhất vì: 

1. Người ta ở chung cư cao cấp còn la làng nói gì chung cư bình dân mua phí tiền lắm.
2. Giấy phép xây dựng, tranh chấp với láng giềng khi thi công, giải trình khi có xuống kiểm tra thi công theo giấy phép...: cái này thầu xây dựng sẽ lo hết nha bạn, chỉ cần bạn làm hợp đồng rõ ràng.
3. Đất có sổ, thì thời gian xây dựng nhà bạn không quá 3 tháng (giấy phép, thi công, hoàn công...) bằng thời gian chờ nhận nhà chung cư.

Mini | mini