Đất chính chủ có nguy cơ bị chiếm đoạt

Đất chính chủ có nguy cơ bị chiếm đoạt

 Gia đình tôi có mua 01 mảnh đất 240m2 từ năm 1996 và sinh sống đến nay. Khi mua bán có đầy đủ giấy tờ và chứng nhận của chính quyền địa phương. Năm 2011 gia đình tôi xin làm sổ đỏ thì địa chính xã thông báo đất của gia đình tôi bị gộp chung với gia đình liền kề thành 01 sổ đỏ từ năm 2003 mà gia đình tôi không hề biết. Gia đình tôi có đơn khiếu nại đến các cấp nhưng từ đó đến nay vẫn chưa được giải quyết. Xin tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn !

Đất chính chủ có nguy cơ bị chiếm đoạt 1 trả lời | 483 lần xem
Trong chuyên mục: Tư vấn pháp luật

Trả lời câu hỏi

Tên liên hệ (*) Email (*)
Trả lời câu hỏi

Danh sách các câu trả lời

Chào bạn!

Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

Trước hết bạn và gia đình cần phải biết chính xác thông tin về việc cấp giấy chứng nhận đó là cấp vào thửa đất của ai, thời điểm nào cấp để phát hiện sai phạm từ đâu nếu chỉ có những thông tin chung chung thôi thì thật khó để tư vấn cho bạn.

Đây là một trường hợp sẽ tiềm ẩn một tranh chấp đất đai, đối với trường hợp này khi có tranh chấp xảy ra bạn và gia đình có quyền đề nghị chính quyền địa phương tổ chức hòa giải sau đó mới có thể thực hiện việc khởi kiện.

Rất tiếc chưa có nhiều thông tin từ bạn nên luật sư chưa thể tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Bạn có thế tiếp tục gửi câu hỏi về diễn đàn để được các luật sư tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với luật sư.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc!

Dương Văn Mai | Lsduongm...