Khảo sát giá các dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội hiện nay

Thứ ba, 15/07/2014, 10:40 AM

Với giá thành thấp cộng thêm những chính sách ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng và sự hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn hộ với lãi suất là 8%/năm của ngân hàng, căn hộ giá rẻ mỗi khi chào bán ở các Dự án đều hút được lượng người quan tâm giao dịch rất lớn trong những quý gần đây.

Hai năm trở lại đây, căn hộ giá rẻ và trung bình, diện tích vừa phải với giá trị khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn luôn có lượng cầu rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang phân khúc căn hộ giá thấp, dù mục đích chính là để tự cứu bản thân thoát khỏi khủng hoảng nhưng cũng nhờ thế mà người dân có thêm nhiều sự lựa chọn cho kế hoạch an cư của mình. Trong 2 năm qua, hàng loạt các dự án chung cư giá trung bình đến thấp đã được triển khai xây dựng. Tuy nhiên, cung vẫn chưa thể đáp ứng đủ cầu, chính vì thế không ít dự án trước khi chính thức chào bán ra thị trường đã được nhà đầu tư mua gom cả sàn và xuất hiện nhà đầu cơ ôm dự án rồi bán lại kiếm tiền chênh.

Báo cáo cập nhật của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản cho thấy loại căn hộ giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 được giao dịch nhiều nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tại thành phố Hà Nội đã có tới 4.000 giao dịch thành công.

Theo khảo sát của phóng viên Batdongsan.com.vn, các dự án chung cư giá thấp đa số tập trung ở những khu vực ven trung tâm, nơi có diện tích trống lớn và giá đất rẻ.

Có mức giá thấp nhất hiện nay có thể kể đến dự án Đặng Xá (Gia Lâm). Căn hộ ở đây có giá bán dao đông từ 9 - 11tr/m2 tùy vị trí và diện tích. Đa số các căn hộ đều có diện tích nhỏ từ 57.9 - 76.6m2 nên phù hợp với nhiều gia đình trẻ có mức thu nhập trung bình. Ngoài ra, tại Gia Lâm còn một số dự án của căn hộ giá rẻ khác như dự án Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ có giá 12tr/m2.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên địa bàn huyện Hoài Đức, các dự án chung cư như CT Number One - Vân Canh, Thăng Long Victory - Nam Khánh,... đang thu hút được sự chú ý của nhiều người dân với mức giá dao động từ 11.5 - 13.5tr/m2.

Khu vực quận Hà Đông tập trung khá nhiều dự án nhà giá rẻ như CT12 Văn Phú, Xuân Mai Tower, The Sun Garden, Thủy Lợi Tower, New Skyline, The Sparks, HUD Tower, Ellipse Tower - City View Sông Đà 110 Trần Phú,... với mức giá dao động từ 12.2 - 18.8tr/m2. Trong đó, dự án CT12 Văn Phú có mức giá chỉ từ 12.2 - 13tr/m2 còn dự án Ellipse Tower đang rao bán với mức giá từ 18 - 18.5tr/m2.

Cùng với Hà Đông, quận Hoàng Mai cũng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây dựng chung cư giá bình dân. Có thể kể đến các dự án đang có thanh khoản tốt trên thị trường trong thời gian gần đây như: HH4 - Linh Đàm, South Tower, Riverside Thanh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, Sky Garden, Nam Đô Complex, VP6 Linh Đàm,... Mức giá căn hộ trung bình tại các dự án dao động từ khoảng 14 - 23tr/m2. Trong đó dự án HH4 - Linh Đàm hay dự án Kim Văn Kim Lũ, VP6 - Linh Đàm là những cái tên đang thực sự tạo nên cơn sốt mới cho thị trường căn hộ giá rẻ tại thành phố Hà Nội bởi mức giá trung bình chỉ từ 14 - 15.5tr/m2.

Nam - Bắc Từ Liêm cũng là quận đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân bởi tập trung nhiều dự án với mức giá khá hợp lý và vị trí gần khu trung tâm. Trong đó, căn hộ tại dự án Bắc Cổ Nhuế - Chèm được bán từ 10.3-10.8tr/m2. Các dự án VC Housing Complex, CT1 - CT2 Trung Văn, dự án Xuân Phương,... dao động trong khoảng từ 14 - 20tr/m2.

Những quận sát với trung tâm, giá căn hộ có phần cao hơn. Đơn cử như khu vực quận Thanh Xuân, các dự án như dự án Sapphire Palace tại số 4 Chính Kinh, Diamond Blue, hay dự án The 102 Residences (Trường Chinh, Đống Đa) có mức giá dao động từ 15 - 25tr/m2.

Các dự án chung cư giá thấp trong thời gian qua thu hút người mua và có giao dịch tốt bởi bên cạnh giá cả hợp lý còn được ngân hàng hỗ trợ vay vốn cộng thêm nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ hơn 70m2 và có giá dưới 15tr/m2, khách hàng sẽ được vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Đối với căn hộ có mức giá trên 15tr/m2 ngân hàng hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi chỉ là 8%/năm. Và để kích cầu, chủ đầu tư đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn như tặng 1 năm tiền thuê nhà cho khách hàng, hoặc tặng 1 lượng vàng, tặng nội thất, hay phiếu bốc thăm trúng thưởng với nhiều món quà có giá trị lớn,...

Theo khảo sát của phóng viên Batdongsan.com.vn, ở hầu hết các dự án, đối với căn hộ có diện tích nhỏ ở mức trên dưới 1 tỷ đồng được giao dịch hết ngay khi bắt đầu mở bán. Với những căn từ 1.5 tỷ trở lên thường giao dịch chậm hơn. Và điều đặc biệt, các dự án xuất hiện giá chênh lên tới 2 - 3 giá. Vì vậy, để mua được căn nhà với giá gốc, khách hàng cần hướng tới các dự án vừa xong móng, tức là chấp nhận đợi từ 1 - 2 năm mới có nhà, thay vì mua căn hộ tại các dự án đã được chủ đầu tư hoàn thiện phần xây thô. Như vậy, khách hàng sẽ được mua nhà với giá thấp hơn khoảng 200 - 300tr/căn.

Đậu Đen

 
TAGS: