Mẫu thiết kế nhà 2,5 tầng mang hơi hướng Hội An hút nghìn "like" trên Facebook

Thứ ba, 31/03/2020, 11:49 AM

Ngôi nhà 2,5 tầng sử dụng màu sắc và vật liệu đặc trưng của Hội An kết hợp cùng lối thiết kế hiện đại mang lại cho gia chủ cảm giác vừa mới mẻ, vừa gần gũi. Những hình ảnh về thiết kế nhà được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nghìn lượt "like" chỉ sau vài giờ.

Mong muốn về một không gian sống rộng thoáng, vừa hiện đại vừa hoài cổ, có sân để thư giãn, có vườn để trồng hoa của chủ nhà Hội An sắp trở thành hiện thực với mẫu thiết kế nhà 2,5 tầng do kiến trúc sư Nguyễn Viết Tuấn thực hiện.

mặt tiền nhà 2,5 tầng 
Thiết kế nhà 2,5 tầng đáp ứng nhu cầu cho 6 thành viên trong gia đình với 4 phòng ngủ đều nhìn ra sân vườn. Công trình ở Hội An nên được thiết kế theo phong cách hoài cổ với vật liệu gạch đất nung, mái ngói gợi nhớ kiến trúc phố Hội. 
cận cảnh mặt tiền nhà 2,5 tầng 
Thể theo mong ước của gia chủ, kiến trúc sư bố trí 3 khoảng sân vườn (sân trước, sân sau và sân giữa) xen kẽ giữa các khu vực chức năng, mang lại sự gần gũi thiên nhiên, lấy ánh sáng tự nhiên và đảm bảo thông thoáng cho tất cả các phòng.
phòng khách trong nhà 
Các không gian tiếp khách, bếp, phòng ăn liên thông tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ và cho phép gia chủ dễ dàng bao quát toàn bộ ngôi nhà. Kiến trúc sư chủ yếu sử dụng 2 gam màu, trắng sáng và màu gỗ của nội thất, một số tường nhấn được sơn vàng - màu đặc trưng của Hội An.
cây phát tài núi cạnh cầu thang 
Ở khoảng giếng trời cạnh cầu thang, kiến trúc sư bố trí chậu trồng cây phát tài núi, vừa hóa giải cầu thang đối diện cửa, vừa mang ngụ ý phát tài. Bức tường gạch đỏ kết hợp cùng lớp gạch lót cầu thang tạo nên sự phong phú về bảng màu cho không gian.
phòng bếp kết hợp phòng ăn 
Phòng bếp kết hợp phòng ăn. Phía trên bếp nấu có bàn thờ Táo quân kết hợp máy hút mùi ở phía sau. Nội thất gỗ tối màu nổi bật trên nền tường trắng sáng.
băng ghế cạnh cầu thang 
Băng ghế cạnh cầu thang là nơi để chủ nhà có thể thư giãn, đọc sách hay trò chuyện với những vị khách trong khi nấu nướng.

sân vườn với ghế đá 
Khoảng sân vườn, ghế đá ngăn cách không gian sinh hoạt chung với phòng ngủ master ở cuối nhà.

phòng ngủ master 
Phòng ngủ master vẫn sử dụng gam màu trắng và màu gỗ tự nhiên chủ đạo. Với lợi thế nằm giữa hai khoảng vườn nên căn phòng có rất nhiều cửa sổ đón sáng, đón gió.
đèn nan 
Đèn nan và đèn lồng Hội An được sử dụng để trang trí và làm điểm nhấn.

phòng thờ 
Không gian thờ cúng trang nghiêm gây ấn tượng với chiếc phản bằng gỗ nguyên tấm.

phòng ngủ có ban công 
Một phòng ngủ khác trên tầng 3.

tủ quần áo 
Tủ quần áo làm bằng gỗ dổi kết hợp mặt kính vừa sang trọng, vừa hiện đại.

phòng tắm 
Vật liệu gạch bông truyền thống tiếp tục được "nhắc lại" trong phòng vệ sinh.

sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1 
Mặt bằng tầng 1.

sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2 
Mặt bằng tầng 2.

sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3 
Mặt bằng tầng 3.

sơ đồ bố trí mặt bằng tầng mái 
Mặt bằng tầng mái.

sơ đồ mặt cắt A-A 
Mặt cắt A-A.

Thông tin chi tiết:
- Địa điểm: Hội An, Quảng Nam
- Diện tích: 5,5x25m
- Kiến trúc sư: Nguyễn Viết Tuấn
- Kinh phí dự kiến: 1,8 tỷ
- Năm khởi công: 2020

Minh Châu


Theo: ThanhnienViet
 
TAGS: