Tin thị trường nhà đất, bất động sản 2015

Mạnh tay giảm giá bất động sản, nhà đầu tư vẫn chật vật tìm khách mua
Nhiều nhà đầu tư từng dốc tiền vào bất động sản hiện đã mạnh tay giảm giá tài sản để thoát hàng nhưng vẫn khó tìm được người mua.
Bất động sản chiếm 60% thế chấp ngân hàng
Theo thống kê, hiện bất động sản đang chiếm khoảng 60% tổng thế chấp khách hàng của 14 ngân hàng trong hệ thống. Trong bối cảnh thị trường bất động sản suy giảm cả về số lượng giao dịch và giá cả, đây sẽ là thách thức cho hệ thống ngân hàng để xử lý nợ trong thời gian tới.
Loạn giá chung cư ở TP.HCM
Ở thị trường thứ cấp, nhiều khách hàng chấp nhận rao bán căn hộ với giá rất thấp, thậm chí chỉ nhỉnh hơn 1/2 giá chủ đầu tư đưa ra.
Hiện tượng lạ trên thị trường BĐS phía Nam: Sôi động vì cắt lỗ!
Thị trường BĐS, nhất là ở phân khúc đất nền đang trong trạng thái “ hàng ngộp” rao nhiều, một môi giới ôm nhiều lô đất giá cắt lỗ cùng một lúc.
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam 'rục rịch' cho năm 2023
Chuẩn bị kết thúc 1 năm đầy khó khăn thách thức, một số doanh nhiệp địa ốc phía Nam đã bắt đầu tính đến phương án mới cho năm 2023. Trong đó, đáng chú ý là việc cơ cấu lại hoạt động, tổ chức công ty cũng như đa dạng hóa phân khúc, tích cực mua quỹ đất ở thị trường tiềm năng...
Thực hư thị trường căn hộ bất ngờ giảm giá, cam kết 'khủng
Trong bối cảnh thị trường bất động sản thanh khoản kém, để người mua không phải mất tiền qua môi giới, mới đây một chủ đầu tư tổ chức đấu giá online gần 100 căn hộ chung cư tại Hà Nội, còn nhiều dự án khác cũng đưa ra chính sách chiết khấu giá bán căn hộ "khủng" từ 30-40% cùng với các cam kết về lợi nhuận.
Doanh nghiệp bất động sản “khát vốn” tác động thế nào tới thị trường?
Các chuyên gia cho rằng, việc thắt chặt tín dụng làm cho các chủ đầu tư rơi vào cảnh “khát tiền” để tiếp tục thực hiện dự án. Theo đó, nguồn cung căn hộ có thể sẽ tiếp tục đi xuống, mặc dù nhu cầu thực vẫn rất cao.
Đất đấu giá khu vực nào của Hà Nội đang giảm mạnh?
Mặc dù Hà Nội liên tiếp ra thông báo đấu giá đất nhưng lượt tìm kiếm và giá của phân khúc này ngày càng sụt giảm theo diễn biến chung của thị trường, thậm chí có khu vực giá giảm gần 40% trong thời gian ngắn.
Loạt dự án khu công nghiệp tỷ USD đổ bộ thị trường bất động sản đầu năm

Loạt dự án khu công nghiệp tỷ USD đổ bộ thị trường bất động sản đầu năm

Trong 3 tháng qua, thị trường bất động sản khu công nghiệp đã rất sôi động với những khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD tại các khu công nghiệp trên cả nước như dự án nhà máy xây sẵn (RBF) rộng 16 ha tại Trung tâm Công nghiệp GNP Yên Bình 2, dự án nhà xưởng và nhà kho tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh Long An với quy mô 13,4 ha...