Tin thị trường nhà đất, bất động sản 2015

Hà Nội phê duyệt quy hoạch công viên hơn 18ha tại Trâu Quỳ, Gia Lâm
Ô đất có quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 18,4ha. Phía Đông Bắc giáp đường Nguyễn Mậu Tài; phía Tây Bắc giáp đường hiện có và trụ sở mới Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Gia Lâm.
Chuyên gia nhận định, dòng vốn dồi dào vẫn đang đổ vào thị trường BĐS
Thị trường bất động sản được nhận định sẽ vẫn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới do dòng vốn đổ vào loại hình đầu tư này vẫn rất dồi dào.
Có tái diễn việc “sốt” đất nền ở các địa phương?
Thời điểm này khá nhiều các nhà đầu tư đang tràn về vùng ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành lân cận để săn đất nền, giá đất cũng tăng lên một cách bất thường.
Nghe tin tăng giá đất 2022, dân buôn tranh thủ gom hàng tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Trước thông tin giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đồng loạt tăng từ năm 2022, giới đầu tư đã tranh thủ “gom hàng” chờ thời, kéo theo thị trường bất động sản “sốt” trở lại.
Bình Chánh lên quận – Tâm điểm thị trường BĐS quý 4/2021 và cơ hội cho các chủ đầu tư có dự án như Khang Điền, Vinhomes, Nam Long
Đối với Bình Chánh, câu chuyện lên quận vẫn là động lực chính. Do đó, sẽ rất thuận lợi cho các nhà phát triển BĐS đang hoặc chuẩn bị mở bán các dự án trong các khu vực này như Vinhomes (Vinhomes Grand Park ở Tp.Thủ Đức), Khang Điền (Armena và Clarita ở Tp.Thủ Đức, Corona City tại Bình Chánh), Nam Long (Mizuki Park tại Bình Chánh, Izumi city ở Đồng Nai, gần Tp.Thủ Đức).
Bất động sản ven sông lên ngôi
Những bất động sản ven sông thường có mặt bằng giá cao hơn 30-50% so với loại hình BĐS khác. Bên cạnh việc tăng giá theo thị trường thì những BĐS trong khu đô thị còn tăng trưởng giá trị nhanh từ nội lực dự án về hạ tầng, cảnh quan, không gian sống…do chính chủ đầu tư kiến tạo.
Đòn bẩy nào giúp thị trường bất động sản tăng tốc dịp cuối năm?
Độ phủ vaccine tăng cao, các hoạt động sản xuất - kinh doanh dần khôi phục cùng tâm lý mua nhà đón Tết giúp thị trường bất động sản khởi sắc dịp cuối năm. Bên cạnh đó, thị trường cũng cần những “đòn bẩy” thiết thực để duy trì nhịp độ và sự tăng trưởng bền vững.
Chuyên gia CBRE: “Chúng tôi rất lạc quan thị trường BĐS sau tháng 1/2022 sẽ phục hồi trở lại”
Đó là khẳng định của bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam trong hội thảo trực tuyến mới đây. Theo bà Dung, hiện đã có nhiều đơn vị lên kế hoạch phát triển giới thiệu sản phẩm. Dự kiến vào tháng 1/2022, người mua đã có thể đến tham dự các sự kiện giới thiệu hoặc mở bán dự án của chủ đầu tư.