Thiết kế nhà 4 tầng đẹp trên diện tích đất 30m2

Thứ sáu, 18/07/2014, 10:53 AM

Anh anh Nguyễn Hữu Hải Lâm sinh năm 1980 (64 ngõ 546 đường Trần Cung – Hà Nội) có mảnh đất nhỏ, diện tích 30m2. Anh muốn nhờ các Kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà 4 tầng đẹp, tiện dụng.

Diện tích lô đất thiết kế kiến trúc nhà lô phố khá nhỏ, chỉ với 30m2 chiều rộng 3m và chiều dài là 10m. Công trình được thiết kế gồm 4 tầng như sau:

- Tầng 1: Thang được bố trí ở giữa công trình, phía trước cửa bước vào được ưu tiên làm chỗ để xe. Bếp và nhà vệ sinh được khéo léo sắp đặt gọn lại về phía cuối ngôi nhà để dành diện tích còn lại làm phòng ăn.

- Tầng lửng: Đây là tầng dành riêng cho phòng khách (17m2), còn lại là một khoảng thông tầng khá rộng chừng 15m2 phía trước tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà đang bị hẹp về chiều ngang.

- Tầng 2,3: Mỗi tầng được bố trí 2 phòng ngủ. Một phòng ngủ lớn phía trước với diện tích chừng 15,5m2 và một phòng ngủ nhỏ phía sau rộng chừng 8m2. Xen giữa hai phòng là không gian dành cho vệ sinh và cầu thang lên xuống mỗi tầng. Phía trước nhà được đua ra làm khoảng ban công nhỏ cho phòng ngủ.

- Tầng 4: Ưu tiên phía trước để bố trí phòng thờ, phía sau là phòng giặt đồ và sân phơi.

- Phối cảnh công trình: Do chiều ngang của ngôi nhà chỉ có 3m, hơn nữa lại được xây 4 tầng một lửng nên việc tạo ra hình thức bên ngoài thế nào cho ngôi nhà tránh được cảm giác quá cao cũng như hẹp về chiều ngang khi nhìn vào là điều cần thiêt. Chính vì thế Kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã dùng những mảng tường lớn, nhất quán, tránh những chi tiết nhỏ kết hợp với màu sắc nhã nhặn, tươi sáng để đạt được hiệu quả như mong muốn.Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Nhadepktv.vn
Liên hệ: 0903221369

 
TAGS: