Thiết kế nhà ống cổ điển diện tích 67m2

Thứ năm, 03/07/2014, 09:57 AM

Là người làm trong lĩnh vực ngân hàng, chủ nhà rất cận thận lựa chọn đơn vị thiết kế sau khi đã tìm hiểu các thông tin về Kiến trúc, xây dựng và phong thủy. Chủ nhà mong muốn thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách cổ điển vì hợp với tính cách và sở thích của anh.

Dựa trên yêu cầu của chủ nhà, Kiến tạo Việt đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà ống:

Khu đất cần thiết kế kiến trúc nhà ống có diện tích 67m2 với chiều dài đất là 17,5m và ngang 3,54m. Phía cuối nhà nở hậu rộng ra như bản vẽ. Diện tích xây dựng tầng 1 vào khoảng 62 m2 với công năng như sau: từ cửa vào là khu để xe máy rộng 8m2. Tiếp đến là phòng khách rộng 20m2. Sau phòng khách là cầu thang lên các tầng trên. Phía cuối nhà là phòng ăn rộng 25m2 có cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn sau nhà. Toàn bộ không gian tầng 1 thông nhau tạo cảm giác thoáng rộng, thoải mái khi nhà có công việc cần tụ họp đông người. Ngôi nhà có mặt tiền hướng Đông so vối tuổi 1972 của anh Hạnh là vào cung Thiên Y, tốt cho Chủ nhà. Bếp đặt tại tây bắc, chấn cung Lục Xát và cửa bếp nhìn về hướng chính Nam là cung phước đức, tốt cho Chủ nhà.

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 ngôi nhà đẹp:

Bố trí 2 phòng ngủ có diện tích 25 và 16m2 sử dụng chung một vệ sinh giữa nhà. Phòng ngủ ngỏ 16m2 phía sau nhà có ban công đón gió đông nam. Phòng ngủ lớn phía trước nhà là phòng của anh Hạnh. Phòng này nằm trong cung Thiên Y, tốt cho tuổi 1972. Khu vệ sinh đặt tại cung Lục Xát, chấn cung xấu cho gia đình.

Mặt bằng tầng 4:

Để lại một phần sân phía sau làm sân phơi, phía trước nhà là phòng sinh hoạt chung, Phía sau là phòng thờ nhìn về chính Nam, là cung Phước Đức, tốt cho chủ nhà.

Phong cách ngôi nhà tuy hơi cổ điển nhưng là sở thích của chủ nhà. Đây là phong cách thể hiện sự nghiêm túc, chắc chắn và kín đáo của chủ nhà.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Nhadepktv.vn
Liên hệ: 0903221369

 
TAGS: