Thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng trên đất 4.8x26m

Thứ năm, 03/07/2014, 09:44 AM

Là chủ một doanh nghiệp nhỏ chuyên sản xuất nhựa tái chế tại Hưng Yên (cách Kim Sơn khoảng 5km), Chủ nhà mong muốn xây dựng một ngôi Nhà ống cao khoảng 3 tầng với phong cách thiết kế Kiến trúc hiện đại nhằm tạo sự khác biệt với các ngôi nhà quanh khu vực anh đang ở.

Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế như sau:

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1:

Khu đất xây dựng dài 26m và rộng 4,8m chủ nhà yêu cầu để lại một khoảng sân trước khoảng 4,6m và phía sau khoảng 3m. Ngôi nhà được xây dựng trên kích thước 18,5m x 4,8m. Do nhà kinh doanh nhựa lên anh Tuấn yêu cầu làm tầng 1 dùng để làm văn phòng làm việc và chứa hàng hóa đồng thời để ô tô vào ban đêm. Phía cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ cho người già, có lối ra sân sau. Ở sân sau có cửa ra ngõ nhỏ sau nhà.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống:

Diện tích sàn tầng 2 là 90m2. Trên đó bố trí phòng khách 22m2, phòng ăn 20m2 và phòng ngủ vợ chồng chủ nhà rộng 22m2. Diện tích còn lại là vườn cảnh nhỏ giáp phòng khách có tác dụng chắn một phần nắng hướng tây đồng thời tạo cảnh quan cho ngôi nhà khi nhìn qua lớp cửa kính cường lực. Khu vệ sinh 7m2 đầy đủ tiện nghi và sang trọng. Mặt tiền ngôi nhà hướng gần chính tây ( sinh khí ) hợp tuổi của chủ nhà ( 1985 ), bếp chấn tại cung chính đông ( cung ngũ qủi ) và nhìn về hướng tốt là hướng chính tây.

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp:

Trên tầng này Kiến Tạo Việt bố trí 2 phòng ngủ diện tích 22m2 và 13m2 và một phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ. Phòng ngủ phía sau và phòng sinh hoạt chung đều có một ban công nhỏ tạo hình thức cho ngôi nhà đẹp. Tum thang lên sân thượng diện tích 14m2 mục đích chờ sau này nâng thêm tầng khi cần.

Phối cảnh ngôi nhà lô phố:

Ngôi nhà được thiết kế hiện đại với các mảng miếng, vách kính lớn điều chỉnh ánh sáng bằng rèm và cách bố cục khác lạ vì tầng 1 khá thấp ( cao 2,7m ) tầng 2 tạo một vườn hoa cây xanh phía trước phòng khách tạo ấn tượng đặc trưng cho ngôi nhà lô phố đẹp.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Nhadepktv.vn
Liên hệ: 0903221369

 
TAGS: