Tìm mua nhà đất giảm giá

Thứ ba, 05/12/2023, 01:40 PM

Người cầm tiền đang có nhu cầu Mua nhà đất để ở hoặc đầu tư lâu dài.

Trong bối cảnh thị trường địa ốc đã chạm đáy và lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm xuống mức thấp đã kích thích nhiều nhà đầu tư và những người có nhu cầu nhà ở đi tìm mua bất động sản (BĐS) giảm giá hoặc giá rẻ để đón đầu thị trường hồi phục.

Ông Nguyễn Hoàng (ngụ quận 7, TP HCM) cho biết ông có công ty đặt ở KCN Nhơn Trạch (Đồng Nai) nên muốn tìm mua nhà đất ở khu vực này để dọn về, thuận lợi cho công việc, đi lại. Mới đây, ông đã quyết định mua căn nhà phố tại một dự án gần công ty. Căn nhà có diện tích 6x17 m2, 1 trệt 2 lầu có sẵn nội thất nhưng chỉ hơn 3,25 tỉ đồng. Nếu như trước đây rất khó để mua được giá này.

Những bất động sản vừa túi tiền hoặc nhà đất giảm giá đang thu hút nhà đầu tư.  Ảnh: TẤN THẠNH

Những bất động sản vừa túi tiền hoặc nhà đất giảm giá đang thu hút nhà đầu tư. Ảnh: TẤN THẠNH

Anh Trí Võ, làm việc tại TP Thủ Đức, TP HCM, cũng đang tìm mua nhà ra riêng vì giai đoạn này giá nhà đất đã chững lại, thậm chí giảm đáng kể so với trước, việc mua bán cũng dễ do nhiều người cần tiền nên muốn bán nhanh. Anh Trí Võ cho biết khoản tiền anh dành mua nhà tầm 3 tỉ đồng trở lại, ô tô đến tận nhà. "Chỉ cần có nhà để ở, không phải ở thuê, ở nhờ, giấy tờ pháp lý ổn định, nếu có thể tăng giá 10%-15%/năm là hiệu quả lắm rồi" - anh Trí Võ nhìn nhận.

Anh Thiện, một môi giới BĐS ở khu vực TP Thủ Đức, cũng cho hay gần đây có nhiều khách hàng ở Hà Nội vào TP HCM tìm nhà, đất để đầu tư hoặc cho thuê. Nhiều căn nhà do chủ cần tiền nên bán rẻ tới 20%-30% so với 2 năm trước, đa phần khách xem xong đều thấy hài lòng và đặt cọc luôn. "Trước đây, những căn nhà ở các khu vực đẹp, hẻm ô tô hay mặt tiền đường rất ít người bán, nếu có thì giá cũng không thể rẻ như bây giờ. Mua sớm chứ năm sau không còn mà mua, rồi 2 năm sau lấy gì mà bán ra" - anh Thiện nói.

Theo ông Tạ Trung Kiên, Giám đốc Công ty BĐS Wowhome, thời điểm hiện tại có nhiều BĐS được rao bán với giá "ngộp" (chủ đưa giá rẻ để bán nhanh), thậm chí cắt lỗ rất sâu. Trong khi người cầm tiền lại đang có nhu cầu mua nhà đất để ở hoặc đầu tư vì họ đánh giá mức giá hiện nay là phù hợp, có khả năng tăng giá trong tương lai. "Nhiều người vẫn thích chọn mua BĐS vì nó là kênh đầu tư ổn định, lâu dài và ít rủi ro nhưng đòi hỏi cần có vốn lớn. Đó là lý do nhiều người chọn phân khúc vừa túi tiền, dưới 3 tỉ đồng. Vấn đề là lựa chọn phân khúc nào, chủ đầu tư là ai, vị trí ra sao trước khi quyết định xuống tiền mới là điều quan trọng" - ông Kiên nhìn nhận.

Ngoài ra, nhu cầu ở thực của người dân ở các đô thị như TP HCM và Hà Nội luôn cao nên căn hộ vừa túi tiền vẫn được khách hàng săn đón. Thậm chí, căn hộ vùng ven gần đây bán khá tốt nhờ giá cả phù hợp và chủ đầu tư đưa nhiều chính sách bán hàng, thanh toán khá hấp dẫn để thu hút người mua. Minh chứng cụ thể là dự án Privia của chủ đầu tư Khang Điền ở quận Bình Tân, TP HCM vừa mở bán đã được khách hàng chốt mua rất nhanh. Hay một dự án của Tập đoàn Nam Long ở đại lộ Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân) giá dưới 3 tỉ đồng/căn hộ cũng có nhiều người đặt mua.

Còn với phân khúc đất nền ở các huyện vùng ven TP HCM và các địa phương lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Dương, Tây Ninh... nếu gần khu dân cư, diện tích lớn và giá dưới 1 tỉ đồng, sổ đỏ cầm tay cũng đang có khá nhiều người mua bán dù không rầm rộ như trước. 

Theo Sơn Nhung

Người lao động
 
TAGS: