Vinpearl Safari Hạ Long rộng hơn 1.100ha được duyệt quy hoạch 1/500

Thứ tư, 14/10/2020, 04:09 PM

Ngày 6/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long tại các xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm, thành phố Hạ Long.

Theo quyết định này, Vinpearl Safari Hạ Long có quy mô diện tích khoảng 1.135ha, có khả năng phục vụ khoảng 8.000 khách tham quan/ngày, nhân viên phục vụ khoảng 350 người.

Đây sẽ là khu vườn thú mang tính mở với các loài động vật, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam và Quảng Ninh. Ngoài ra, đây là khu vực đầu tư đồng bộ, hiện đại, độc đáo mang tầm cỡ châu Á.

Vinpearl Safari Hạ Long sẽ có 6 khu vực trọng tâm:

Khu đón tiếp: Gần cửa ngõ vào phía Nam của toàn bộ khu vực, là khu đón tiếp, dịch vụ, quản lý vận hành, điều hành lượng khách du lịch, mang tính cộng đồng với các dịch vụ công cộng.

Khu spa: Có dịch vụ spa, thư giãn.

Khu tham quan vườn thú theo chuyên đề gồm khu thế giới bò sát và khu vườn chim khổng lồ.

Đất Safari - Vườn thú mở: Khu vực nuôi nốt, trưng bày các loại động vật hoang dã.

Khu lưu trú: Bố trí các khu nghỉ, Bungalow và các khu vực tiện ích để phục vụ cho du khách đến vui chơi giải trí, các bungalow bố trí theo địa hình và đảm bảo các hướng nhìn đẹp.

Khu trung tâm, giải trí Vinwonder: Khu vực trung tâm hoạt động dành cho vui chơi, giải trí khám phá và các hoạt động dịch vụ khác.

Vinpearl Safari Hạ Long sẽ được bố trí tuyến cáp treo và các tuyến đường đi bộ trên cao để ngắm cảnh, có các góc nhìn tổng thể khu vườn thú và tương tác với các loại động thực vật một cách an toàn. Tuyến cáp treo sử dụng mô hình cáp trục đi và về với cabin nhỏ dưới 10 người, mái mở nhằm tương tác lớn nhất với tự nhiên.

Hiện nay, Tập đoàn Vingroup có Vinpearl Safari Phú Quốc, khai trương tháng 12/2015. Đây là vườn thú mở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới, giữ vai trò là một trung tâm lưu trữ, bảo tồn và nhân giống các loài động, thực vật quý hiếm.

Với quy mô 380ha, Vinpearl Safari Phú Quốc quy tụ khoảng 3.000 cá thể, đại diện cho 150 loài động vật quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới; được chia thành hai khu vực chính: Công viên động vật hoang dã (Safari park) và Vườn thú mở (Open zoo).

Hà My

Theo: Trí Thức Trẻ
 
TAGS: